Có một số cách để tạo ra những video có tính lan truyền, nó không có nghĩa là nhất thiết phải tạo ra những video hài hước. Nhưng tất nhiên, hài hước sẽ giúp video dễ gây ấn tượng hơn. Dưới đây là 5 đặc điểm mà video lan truyền của bạn nên có:Enter your text here...

Làm thế nào để tạo nên sự lan truyền?

Có một số cách để tạo ra những video có tính lan truyền, nó không có nghĩa là nhất thiết phải tạo ra những video hài hước. Nhưng tất nhiên, hài hước sẽ giúp video dễ gây ấn tượng hơn. Dưới đây là 5 đặc điểm mà video lan truyền của bạn nên có:

–       Gây ngạc nhiên (bởi yếu tố bất ngờ)
–       Thú vị
–       Kịch tính
–       Tích cực
–       Thực tế
Hãy đưa một trong những đặc điểm này vào trong video mà bạn sẽ thực hiện.

Bleadtec là một công ty sản xuất máy xay sinh tố có tiếng. Video lan truyền mà họ tạo ra gây được ấn tượng với người xem bằng hình ảnh cho thiết bị di động và máy tính bảng vào máy xay sinh tố và nghiền nat chúng – video đầu tiên của họ có hàng triệu lượt xem trên Youtube. Điều đặc biệt của video này là nó quảng bá sản phẩm một cách ngạc nhiên và tạo nên sự bất ngờ cho người xem – một sản phẩm bền bỉ, chắn chắn với công dụng của nó. Tuy nhiên, đôi khi việc cường điệu hóa về sản phẩm sẽ làm cho nổ lực lan truyền phản tác dụng.

Một video đơn giản khác bàn luận về dân số thế giới, sử dụng những so sánh thú vị để nói con số 7 tỷ thực sự là con số lớn như thế nào. Video này đã thu hút được hơn 2 triệu lượt xem

Gopro là một công ty đã sử dụng sản phẩm của họ để tạo ra những video mãnh liệt. Mỗi video mà họ tạo ra đã kích thích được người xem và các khách hàng tiền năng. Video này mang lại sự kịch tính cho người xem: người ở trong lòng những con sóng cao, những người làm những điều kỳ cục khi trượt tuyết,… Xem những video của Gopro khiến cho mọi người không rời mắt được khỏi màn hình trong nhiều giờ. Hầu như các video của họ nhận được hàng triệu lượt xem.

Wendylookbook.con tạo ra một video rất thực tế với tên gọi “25 cách để quảng một chiếc khăn trong 4,5 phút”. Nếu bạn là một người bán mặt hàng thời trang trực tuyến, bạn nên xem và học hỏi từ video này.

Cần làm gì để tạo nên sự lan truyền?

Chỉ cần có 1 đoạn video hài hước hoặc những yếu tố trong video làm cho nó có sức hút, điều đó không có nghĩa là bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Người quản lý xu hướng của Youtube – Kevin Allocca cho biết có 2 nhóm người tạo ra sự lan truyền hiệu quả:

  1. Người tạo ra xu hướng – là những người có tầm ảnh hưởng và thường có xu hướng chia sẻ những điều mới mẻ, thú vị và hài hước với khán giả. Ví dụ như một người nổi tiếng chia sẻ những video thú vị lên facebook cùng với một vài lời tán dương, ngay lập tức, video đó sẽ thu hút được rất nhiều người xem.
  2. Người tham gia: đây là những người phối hợp hoặc làm mới với video của bạn, giống như “nhại” các video nổi tiếng. Ví dụ, mọi người đều rất yêu thích bài hát “Somebody that I Used to Know” của Gotye, nhưng cộng đồng Youtube lại biến nó thành một cấp độ khác với một tiêu đề “nhại”.

Những nhóm người này là những chất xúc tác làm cho các video lây lan như cháy rừng. Bạn nên khéo léo tìm cách để có được nội dung trong một chia sẻ của người có ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực mà bạn kinh doanh, video của bạn sẽ có chất xúc tác để lan truyền.

Đừng quên tạo ra một giá trị rõ ràng

Nếu bạn may mắn tạo ra được một video hài hước nhất mọi thời đại nhưng lại không có một thông điệp rõ ràng cho giá trị mà bạn muốn hướng đến, thì video của bạn gần như vô nghĩa. Vì vậy, người xem video của bạn cần phải biết đến những lợi ích quan trọng nhất của những thứ mà bạn cung cấp.

Điều đó không có nghĩa là bạn chỉ cho logo và địa chỉ website của mình lên video và coi đó là tất cả những gì bạn cần phải làm. Hãy suy nghĩ, thông qua các video của mình bạn nên thể hiện rõ ràng những giá trị của bạn như thế nào, sau đó khảo sát những người xem và hỏi xem họ có hiểu được những giá trị mà bạn muốn truyền tải.

Chuẩn bị ý tưởng để dùng đến bất cứ lúc nào

Thông thường, ý tưởng tuyệt vời cho một video lan truyền sẽ đến với bạn khi bạn ít ngờ nhất. Do đó, để chắc chắn rằng mình không bỏ lỡ một ý tưởng đột phá nào, bạn ghi lại các ý tưởng của mình trong ứng dụng của điện thoại di động. Hãy ghi lại thật tỷ mỉ những chi tiết nhỏ nhất mà bạn nghĩ ra lúc ấy, những chi tiết ấy có thể sẽ rất hữu ích cho những sáng tạo của bạn sau này. Đừng che đậy ý tưởng của mình bằng cách viết ra những ghi chú khó hiểu hoặc không thể hiểu nổi, điều đó chỉ thể hiện rằng bạn có một cái nhìn hạn hẹp và không có nghĩa là video của bạn sẽ thành công.

Sau đó, hãy gửi email cho mình để xem xét và nghiên cứu. Hãy cố gắng xem xét các ý tưởng mà bạn nghĩ ra một vài giờ sau khi bạn có thời gian dành cho việc nghiên cứu các ý tưởng. Hãy phân bổ thời gian hợp lý cho giá trị của những ý tưởng đó, nếu video không tốt, bạn sẽ cảm thấy vui vì bạn chỉ mất 15 phút để đầu tư vào nó thay vì dành cả nửa ngày.

 

Nếu bạn không thành công ngay từ lần đầu…

Có thể bạn sẽ không đạt được kỳ vọng như mình mong muốn ngay từ video đầu tiên được coong khai. Vì thế, hãy nổ lực để đưa ra một video tốt mỗi quý hoặc nửa năm. Bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt khi xây dựng văn hóa thương hiệu và góp phần tăng doanh số bán hàng của mình. Điều đáng nói ở chiến dịch truyền thông này là chi phí đầu tư cho một video là tương đối thấp, hơn nữa bạn còn có thể thỏa sức sáng tạo và vui chơi để nâng cao trình độ và nếu may mắn, có thể bạn được nhiều hàng.

Theo Shopify.com

About the Author

Được hàng vạn người bán tin cậy sử dụng, Shipchung không ngừng sáng tạo, thay đổi để cung cấp dịch vụ giao hàng thu tiền đơn giản, tiện lợi, với chi phí cạnh tranh nhất. Tháng 04/2015, Shipchung vinh dự đón nhận giải thường Sao Khuê 2015 - Giải pháp vận chuyển tốt nhất.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan

Nhận khuyến mãi  Miễn phí 30 đơn hàng!