Nhận xét sản phẩm là phương pháp tiếp thị gián tiếp qua kênh truyền thông online. Lợi ích của việc đánh giá sản phẩm từ các website khác giúp bạn tăng uy tín thương hiệu và sự tin cậy bằng hình thức tiếp thị truyền miệng.

Bắt đầu như thế nào? Dưới đây là hướng dẫn.

Bắt đầu bằng cách tạo một danh sách

Hãy dành nhiều thời gian để tìm kiếm trên Google tất cả các website thích hợp để để xem xét về những đánh giá cho sản phẩm của bạn. Rất có thể việc bắt đầu tìm kiếm sẽ dẫn bạn đến việc phải tìm kiếm nhiều hơn, vì thế hãy dành một khoảng thời gian đủ nhiều nếu bạn có ý định tìm hiểu các đánh giá về sản phẩm của mình.

Thực hiện tìm kiếm trên Google: (Ví dụ như bạn đang muốn tìm hiểu về máy tính bảng Kindle fire)

  • Tìm các blog về công nghệ hoặc tiêu dùng
  • Viết đánh giá về máy tính bảng Kindle fire
  • Gửi đánh giá về máy tính bảng Kindle fire
  • Tiêu đề “đánh giá sản phẩm máy tính bảng Kindle fire”

Khi bạn thực hiện tìm kiếm, hãy liệt kê các URL (đường dẫn) của tất cả các website bạn đã xem qua – những nơi có thề cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc đánh giá sản phẩm của mình. Tùy thuộc vào cách làm việc mà bạn cảm thấy hứng thú, bạn có thể liên hệ với các website này như cách bạn đã xem qua, hoặc đơn giản là liệt kê danh sách mà bạn tìm thấy đầu tiên. Đó là một thói quen tốt để bạn đi đầu và nhanh chóng có được những đánh giá cho sản phẩm của mình.

Điều quan trọng, kết quả của công việc này là có thể giúp cho mối quan hệ của bạn với các blogger trở nên tốt đẹp. Những mối quan hệ này có thể rất quan trọng và hữu ích cho công việc kinh doanh của bạn trong thời gian tới. Khi tiếp cận một blogger, hãy lựa chọn những người có chuyên môn và có thể xử lý các cuộc trò chuyện như là một chủ doanh nghiệp hay để xây dựng một mối quan hệ.

 

Giao diện của Tinhte.vn – một trong những website đánh giá các sản phẩm chuyên về công nghệ ở Việt Nam

Để bắt đầu, không gửi email quá dài. Hãy bắt đầu email đầu tiên của bạn ngắn và dưới dạng đàm thoại. Ví dụ:

Xin chào, tôi là A. Tôi vừa mới tìm hiểu được một sản phẩm công nghệ mới được sản xuất bởi Amazone – đó là chiếc máy tính bảng Kindle Fire mới ra mắt. Sắp tới sản phẩm này sẽ được bày bán nhiều trên thị trường Việt Nam, tôi đã có một bài đánh giá về sản phẩm cùng với những thông tin liên quan, tôi cho rằng nó rất có ích cho những người muốn tìm hiểu về sản phẩm này. Bạn có muốn đọc qua nó?

Những người bận rộn điều hành website thường có xu hướng thích những email ngắn gọn từ người dùng. Một email dài có nghĩa và công việc và thời gian dành cho email đó cũng dài hơn.

Danh sách các website đánh giá sản phẩm

Dươi đây là danh sách các website đánh giá sản phẩm ở Việt Nam. Tuy nhiên, tùy thuộc vào những sản phẩm bạn đang bán, một số website có thể không phù hợp với mặt hàng đó. Những website này giúp bạn dễ dàng hình dung về những website đánh giá sản phẩm:

http://vnreview.vn/: Đánh giá về sản phẩm công nghệ

http://www.tinhte.vn/: Đánh giá về sản phẩm công nghệ

http://www.webtretho.com/: Đánh giá về sản phẩm dành cho mẹ và bé, thực phẩm, mỹ phẩm hoặc thời trang.

http://www.lamchame.com/: Đánh giá về sản phẩm dành cho mẹ và bé, thực phẩm, mỹ phẩm hoặc thời trang

Bạn nên cố gắng tìm kiếm các blog có liên quan đến những sản phẩm bình thường bán đang bán mà không làm đánh giá. Có một vài lý do:

  1. Bạn không bị tính phí khi xem các đánh giá về sản phẩm
  2. Xem lại các website có thể có đánh giá xấu với Google. Khi bạn gửi đánh giá cùng với một đường link, bạn sẽ có nguy cơ bị Google phạt.
  3. Rất nhiều website đánh giá thường không tập trung vào một phân khúc, có nghĩa là những website đó thực sự không phải là đối tượng chuyên tìm hiểu sâu về sản phẩm của bạn.

Làm thế nào để đánh giá trở nên có lợi cho SEO

Một trong những yếu tố chính để website của bạn được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm như Google là số lượng các website khác gắn link đến website của bạn. Do đó, yêu cầu các blogger hoặc các website khác đánh giá sản phầm của bạn là một cách hữu hiệu để “xây dựng liên kết” với website của bạn. Và tất nhiên, việc này là giúp bạn tăng lượng truy cập miễn phí đến website của mình từ các công cụ tìm kiếm.

Có một vài lời khuyên là bạn nên lưu ý khi đi bắt đầu xem xét việc tìm kiếm sản phẩm của bạn, để đảm bảo rằng website của mình có được kết quả tốt từ cả 2 kênh SEO và PR. Có thể bạn muốn thảo luận về việc làm thế nào để liên kết của bạn có thể nhìn thấy trong bài đánh giá. Nếu bạn có cơ hội để chỉ định liên kết và liên kết băn bản sau đó áp dụng những lời khuyên:

  • Chọn liên kết văn bản một cách khôn ngoan: Mọi người thường đặt các liên kết văn bản đơn giản như là tên miền của website (ví dụ: https://shipchung.vn). Bạn nên yêu cầu các website đánh giá sản phẩm thỉnh thoảng thay đổi các liên kết văn bản đến các từ khóa mà bạn muốn xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. Ví dụ, nếu bạn muốn xếp hạng cho “phụ kiện giá rẻ”, liên kết văn bản nên để “phụ kiện giá rẻ”
  • Đối với thị trường mục tiêu nên liên kết đến trang sản phẩm: Thông thường, mọi người quên việc phải đặt liên kết đến trực tiếp các trang sản phẩm cụ thể. Ví dụ bạn muốn đăng bán một cái váy và có website cụ thể cho chiếc váy đó ở địa chỉ http://chodientu.vn/san-pham/555044399483/set-ao-tay-con-vay-but-chi-form-dai-dm007.html. Có người cho rằng việc liên kết đến các trang sản phẩm cụ thể sẽ giúp website của bạn được xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Đánh giá thông qua Video blog

Video Blog là một công cụ được nhiều người quan tâm hiện nay. Khi bạn đang tiến hành tìm kiếm những video blog về sản phẩm của mình, hãy chí ý đến những nhận xét video. Lưu ý xem blogger nào là người có đánh giá tốt nhất cho sản phẩm của bạn. Để biết được điều này, bạn chỉ cần nhìn vào số lượt xem video đó để đánh giá ảnh hưởng của họ đối với người xem.

 

Một Video Blog đánh giá sản phẩm

Thông thường các Blogger video và những người đánh giá thường để lại những thông tin để bạn có thể dễ dàng liên hệ được với họ. Hãy tìm các liên kết đến website của họ hoặc chỉ cần bỏ qua để kết thúc video và tìm hiểu làm thế nào để tiếp cận họ.

Tại một số điểm trong cuộc đối thoại với các blogger video hoặc các nhà phê bình, hãy đề nghị họ đặt liên kết đến trang sản phẩm của bạn trong phần mô tả video – có thể họ sẽ không đồng ý, nhưng nó vẫn có giá như một phát súng.

Sức lan truyền

Hãy lưu ý, khi bài đánh giá về sản phẩm của bạn được công khai tức là bạn đã phải chuẩn bị tinh thần để thực hiện các đơn đặt hàng đến từ lưu lượng truy cập thêm. Hãy tận dụng sự công khai để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Những gì bạn cần là có một bài đánh giá về sản phẩm và bạn đang bước vào con đường kinh doanh của mình.

 Theo shopify.com

 

About the Author

Được hàng vạn người bán tin cậy sử dụng, Shipchung không ngừng sáng tạo, thay đổi để cung cấp dịch vụ giao hàng thu tiền đơn giản, tiện lợi, với chi phí cạnh tranh nhất. Tháng 04/2015, Shipchung vinh dự đón nhận giải thường Sao Khuê 2015 - Giải pháp vận chuyển tốt nhất.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan

Nhận khuyến mãi  Miễn phí 30 đơn hàng!