Tham gia vào các diễn đàn trực tuyến có thể là cách tuyệt vời để có thể tiếp cận được các đối tượng là khách hàng tiềm năng. Thành thật mà nói, nó có thể là hình thức tiếp thị trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay. Vấn đề duy nhất là các diễn đàn thường mang lại những tác dụng không như mong muốn và có thể gây thiệt hại lớn hơn.

Cám dỗ

Ngay sau khi một công ty ra mắt sản phẩm mới, hầu hết trong số họ đều muốn tạo nên một cơn sốt, spam và làm phiền mọi người nhiều nhất và nhanh nhất có thể. Bởi vì nó là một “trò chơi số”? Đó hoàn toàn là sai lầm.

Điều đầu tiên bạn phải làm là loại bỏ suy nghĩ đó ra khỏi đầu của bạn. Chúng tôi tin rằng cách suy nghĩ là nguyên nhân dẫn đến thất bại cho nhiều doanh nghiệp bán hàng trực tuyến. Trên thực tế, các doanh nghiệp phát triển mạnh trong thế giới kết nối ngày nay có xu hướng tiếp cận khách hàng trung tâm chứ không phải tiếp cận bằng cách tự cho mình là trung tâm – đó là cung cấp cho khách hàng giá trị và giải quyết vấn đê của khách hàng.

Các diễn đàn thường rất cám dỗ vì đó là môi trường phong phú và là nơi bạn có thể quảng bá sản phẩm của bạn đến tập khách hàng mục tiêu, qua đó, bạn có thể nói với mọi người bạn đang bán cái gì. Cũng chính vì thế, bạn có nguy cơ bị các diễn đàn cho rằng đang đăng tin spam và sẽ bị khóa tài khoản bất kỳ lúc nào.

Không bao giờ spam với bất cứ ai, về bất cứ điều gì hoặc bất kỳ website nào.

Nguyên tắc đầu tiên của marketing online là không được spam. Bạn phải đối xử với cộng đồng được một cách cẩn thận với sự tôn trọng cao nhất. Bạn đang ở trong thế giới của họ. Bạn sẽ không được đi vào quán cafe hay nhà của người khác với một xấp tờ rơi mà không được phép đúng không? Điều đó cũng tương tự với thế giới online.

Nhưng thật dễ dàng để trở thành một người spam. Bạn không phải đối mặt trực tiếp với nạn nhân của mình, bạn có thể không hiểu được hậu quả của sự khó chịu mà bạn đã gây ra cho họ, bạn thậm chí đã bắt đầu thực hiện việc spam đó. Câu hỏi quan trọng mà bạn phải luôn đặt ra cho bản thân là “điều này có tốt cho thương hiệu của mình?”

Khi bạn bắt đầu nghĩ về doanh nghiệp của bạn như một thương hiệu, bạn sẽ bắt đầu hiểu rằng tại sao spam lại là một yếu tố kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp bạn.

Cách tìm kiếm diễn đàn

Tìm kiếm diễn đàn rất dễ nhờ vào công cụ tìm kiếm Google. Đơn giản chỉ cần thực hiện thao tác tìm kiếm trên Google như:

[Lĩnh vực kinh doanh của bạn] + Forum

[Lĩnh vực kinh doanh của bạn] + bảng tin

Hoặc chọn một vài sản phẩm phổ biến mà bạn bán và sử dụng một vài từ để tìm kiếm trong forum của bạn. Hi vọng rằng, Google sẽ mang lại hàng chục diễn đàn phổ biến với lĩnh vực kinh doanh hoặc thích hợp với bạn. Trước khi dành thời gian để cài đặt thông tin trên các diễn đàn, hãy chắc chắn rằng chúng đang hoạt động. Google sẽ giữ kết quả trong công cụ tìm kiếm những diễn đàn đã không hoạt động trong nhiều năm – nhanh chóng loại bỏ các diễn đàn đó và tiếp tục lưu ý của Google.

Cách để trở thành một thành viên đáng yêu của một diễn đàn

Một khi bạn tìm thấy một diễn đàn có các thành viên là tập khách hàng mục tiêu của bạn, hãy chuẩn bị sẵn sàng để bước qua một khởi đầu dài và trở thành một phần của diễn đàn. Để lại toàn bộ thông tin về mặt hàng và số điện thoại của nhân viên bán hàng để cộng đồng có thể tiếp cận được với bạn một cách dễ dàng. Hãy chuẩn bị để làm quen với văn hóa và cách làm việc của họ, đây sẽ là cách giúp bạn trở thành một người kinh doanh tốt trên diễn đàn đó.

Quá trình để bạn bắt đầu thực hiện được việc này:

  1. Đăng ký: Đây là bước dễ dàng. Đăng ký tài khoản tại các diễn đàn để thực hiện các mong muốn của bạn. Điền thông tin của bạn vào phần “về tôi”, đăng tải một bức ảnh thật của bạn. Nhưng hãy kiềm chế không đưa các liên kết đến website của bạn, đầu tiên chỉ cần cho công động mạng biết bạn là một người thật.
  2. Đọc và lắng nghe: Hãy dành một vài giờ mỗi ngày để đọc các cuộc trao đổi đang diễn ra trên diễn đàn. Tìm hiểu được thông tin về cộng đồng và ghi chép về những điều họ thích và những gì họ không thích. Không chỉ bạn nhận được những thông tin từ diễn đàn mà bạn đang làm một cuộc nghiên cứu thị trường. Tìm ra các loại thư rác mà họ không thích, tìm hiểu những gì khiến cộng đồng bực mình. Một số diễn đàn sẽ có những điều đặc biệt hơn một số khác, quan trọng là bạn tìm hiểu càng nhiều càng tốt từ cộng đồng. Hãy nhớ rằng, đây sẽ là những khách hàng trong tương lai của bạn.
  3. Trợ giúp: Sau khi cảm thấy thoải mái với cộng đồng mới và bạn biết cách tiếp cận với mọi người, cảm thấy tự do để giúp đỡ mọi người. Hãy giúp đỡ mọi người bằng cách trả lời câu hỏi của họ và cung cấp thông tin cho họ – điều này sẽ giúp bạn khẳng định chỗ đức và có được sự tôn trọng trong diễn đàn. Vì vậy, miễn là bạn đừng đẩy nội dung hoặc đường dẫn đến website của mình, hãy thực sự khách quan và giúp cộng động những thứ mà bạn có thể.
  4. Quảng cáo đúng cách: Một khi bạn cảm thấy bạn đã xây dựng và phát triển được mối quan hệ thực sự với các thành viên của cộng động và bạn là một trong số họ, hãy từ từ để doanh nghiệp của bạn được biết đến. Bắt đầu bằng cách trao đổi thông tin và liên kết đến website của bạn. Khi bạn thực sự thoải mái và nếu diễn đàn cho phép, hãy tạo một chữ ký với một hoặc 2 liên kết đến website của bạn hoặc cung cấp cách giải quyết vấn đề cho cộng đồng.

Bằng cách gia nhập vào diễn đàn mạng, bạn đang tiếp cận với khách hàng mục tiêu hoàn hảo cho sản phẩm của mình, không chỉ là tất cả thời gian và nỗ lực là xứng đáng khi nói đến diễn đàn, nó gần như tương đương với một mỏ vàng khi nói đến việc tìm kiếm khách hàng đầu tiên.

Theo Shopify.com

About the Author

Được hàng vạn người bán tin cậy sử dụng, Shipchung không ngừng sáng tạo, thay đổi để cung cấp dịch vụ giao hàng thu tiền đơn giản, tiện lợi, với chi phí cạnh tranh nhất. Tháng 04/2015, Shipchung vinh dự đón nhận giải thường Sao Khuê 2015 - Giải pháp vận chuyển tốt nhất.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan

Nhận khuyến mãi  Miễn phí 30 đơn hàng!