Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu đi sâu vào tìm hiểu thực tế làm thế nào để tham gia vào các hiệp hội bán hàng để kinh doanh hiệu quả trong thế giới thực.Điều mà chúng tôi muốn bạn nắm được trong bài viết này và đó cũng là quy luật của kinh doanh: “Gới thiệu khách hàng cho những người bán hàng khác và họ cũng sẽ làm thế với bạn.”Rất đơn giản phải không? Đó là một trong những phương thức kinh doanh hiệu quả.

Hiệp hội doanh nghiệp tại địa phương

Trong hầu hết các thành phố trên thế giới đều tồn tại các hiệp hội doanh nghiệp địa phương. Các nhóm này sẽ họp vào hàng tháng và tổng kết các nội dung liên quan đến: hội viên mới, các mặt hàng kinh doanh, các cam kết khi tham gia hội và hội thảo cho các doanh nghiệp nhỏ.

Trong những năm qua, những hiệp hội này đã xây dựng mạng lưới thích hợp để nâng cao hiệu quả của mối quan hệ giữa các doanh nghiệp với nhau. Các hiệp hội có nhiệm vụ trợ giúp các hội viên mới trong công tác kinh doanh, giúp các thành viên giải quyết những vướng mắc và rắc rối với các mối quan hệ trong quá trình kinh doanh, ngoài ra còn giúp giải quyết những tranh chấp giữa các hội viên với nhau.

 

Các hiệp hội kinh doanh hỗ trợ công tác kinh doanh của bạn như thế nào?

Tóm lại, các mạng lưới này sẽ lớn hơn, chuyên nghiệp hơn, lời giới thiệu của họ sẽ đáng tin cậy hơn một doanh nghiệp nhỏ lẻ như bạn. Khi bạn nói “giới thiệu”, đừng chỉ nghĩ là giới thiệu những người mua hàng lần đầu quan tâm đến một sản phẩm nào đó hay ai đo cần một sản phẩm tiên tiến. Lời giới thiệu có thể được áp dụng với những người đang tìm kiếm một số sản phẩm mà bạn bán.Bây giờ bạn có thể đã tham gia vào một vài hiệp hội nhưng không nhận được lợi ích nào từ nó. Đơn giản, việc tập hợp hàng nghìn người bán hàng không có tác dụng kích thích bùng nổ tăng trưởng. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện đúng cách, nó có thể là hình thức tiếp thị duy nhất mà bạn đã từng làm.

Dưới đây là 6 chiến lược quan trong đối với kết nối thành công:

  1. Ghi nhớ các chủ doanh nghiệp khác: Khi bạn tham gia vào những hiệp hội này, bạn cần phải gây được ấn tượng. Một trong những cách dễ dàng là tạo ra thẻ kinh doanh độc đáo và sáng tạo. Ngoài ra, những hội viên thường phải có một khẩu hiệu ngớ ngẩn – bạn không cần phải quá “sến” nhưng khẩu hiệu của bạn phải thật nổi bật.
  2. Tìm một doanh nghiệp trong hiệp hội mà có thể dành lời khen cho bạn: Nếu bạn sở hữu một gian hàng kinh doanh trang sức trực tuyến, bạn nên tạo mối quan hệ với các đối tác là các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ cưới hỏi – bằng cách giới thiệu với cách khách hàng và đối tác đang làm việc với bạn (đây là cách dễ dàng hơn là giới thiệu với những người bán không liên quan), càng có nhiều cơ hội để đối tác giới thiệu lại khách hàng cho bạn. Có ý nghĩa phải không?
  3. Tìm hiểu các hiệp hội có lợi cho công tác kinh doanh của bạn: Không phải tất cả các hiệp hội đều hỗ trợ tốt cho công tác kinh doanh. Khi bạn bắt đầu tham gia vào một hiệp hội kinh doanh trong khu vực của bạn, hãy hỏi những người bán khác về những hiệp hội mà họ thích. Theo thời gian, bạn sẽ thấy được xu hướng của các hiệp hội dường như sẽ mang lại giá trị tốt hơn.
  4. Thường xuyên giao lưu với các nhóm này mỗi tuần một lần: Đây là cách duy nhất để người khác nhớ bạn là ai, và quan trọng hơn, bạn đang làm gì, nếu bạn gặp mặt họ thường xuyên. Tần suất xuất hiện của bạn càng nhiều, bạn càng có nhiều cơ hội được giới thiệu.
  5. Xác định các hội viên siêu sao: Trong mỗi hiệp hội, sẽ có những hội viên nổi bật. Đây là những chủ doanh nghiệp thực sự hiểu về giá trị của sự lan tỏa và giúp đỡ những doanh nghiệp khác. Những gì bạn cần là xác định những hội viên siêu sao đó và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với họ. Nhìn chung, những người này đã tham gia vào hiệp hội lâu nhất và sẽ có tầm ảnh hưởng lớn đối với hiệp hội.
  6. Kiên trì: Hiệp hội không mang lại lợi ích tức thì. Bạn cần phải dành thời gian có thể là một vài tháng để nhận ra tầm quan trọng của các hiệp hội. Thời gian này giúp bạn có thể tìm hiểu những hội viên trong hiệp hội xem họ là ai và họ đang làm gì. Ngoài ra, bạn sẽ cần thời gian để tiếp cận và giới thiệu doanh nghiệp của mình đến với mọi người.

 

Làm thế nào để những tìm kiếm mang lại tầm ảnh hưởng?

Khi bạn tăng trường quy mô doanh nghiệp của bạn, các hiệp hội kinh doanh có thể không còn phù hợp để bạn tham gia hàng tuần nữa. Nhưng khi bạn giảm, đó là cách tuyệt vời đển bạn có được cộng đồng địa phương biết về doanh nghiệp của bạn. Đặc biệt, nếu bạn có chỗ đứng và tiếng tăm trong cộng đồng địa phương, bạn có thể có được nguồn doanh thu lớn.

Dù bạn làm gì, nhận được hay cung cấp cho hiệp hội một giá trị – đó là cách tuyệt vời để tạo cơ hội cho doanh nghiệp của bạn mà nếu bạn chỉ ngồi trên máy tính thì sẽ không bao giờ có được.

Theo Shopify.com

About the Author

Được hàng vạn người bán tin cậy sử dụng, Shipchung không ngừng sáng tạo, thay đổi để cung cấp dịch vụ giao hàng thu tiền đơn giản, tiện lợi, với chi phí cạnh tranh nhất. Tháng 04/2015, Shipchung vinh dự đón nhận giải thường Sao Khuê 2015 - Giải pháp vận chuyển tốt nhất.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan

Nhận khuyến mãi  Miễn phí 30 đơn hàng!