Số điện thoại liên hệ: +84 4 3537 1552
Cước COD của EMS được tính bằng 1% số tiền nhờ thu, tối thiểu là 15.000VND
Đây là dịch vụ chuyển phát nhanh thư từ, tài liệu, hàng hóa, vật phẩm cho mọi người ở cả trong và ngoài nước trong khuôn khổ Liên Minh Bưu chính Thế giới (UPU) và Hiệp hội EMS. EMS có chi nhánh rộng khắp ở 63 tỉnh thành cả nước với lực lượng nhân viên đông đảo, rất nhiều dịch vụ cho khách hàng lựa chọn

Ưu điểm :

 • Đại lý rộng khắp cả nước, dễ dàng đặt dịch vụ vận chuyển.
 • Nhân viên làm việc chuyên nghiệp, thái độ phục vụ tốt.
 • Cước phí vận chuyển giá rẻ hơn so với các đơn vị khác cho cùng dịch vụ vận chuyển.
 • Làm việc có trách nhiệm, uy tín cao ít xảy ra tình trạng mất hàng.

Nhược điểm:

 • Thời gian giao hàng lâu hơn so với dịch vụ cùng loại từ công ty khác.
 • Người gửi phải mang hàng đến tận bưu điện đóng gói.
 • Trục trặc trong quá trình phát hàng quá 2 lần thì người nhận phải tự đến lấy.

Hiện nay, dịch vụ giao hàng thu tiền hộ CoD đang được sử dụng phổ biến trong ngành thương mại điện tử ở Việt Nam. Đây là hình thức vận chuyển mang đến nhiều lợi ích cho cả người mua và người giao hàng. Vậy nếu bạn sử dụng dịch vụ ship cod qua bưu điện thông qua hệ thống của ShipChung thì giá, phí ship CoD là bao nhiêu tiền và mất bao nhiêu ngày và quy trình thủ tục có khác gì không, ưu nhược điểm là gì ?

Dịch vụ giao hàng thu tiền hộ COD bưu điện thông qua ShipChung là gì?

Thông qua hệ thống của ShipChung khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ giao hàng thu tiền hộ ship CoD của bưu điện Việt Nam (VNPOST). Dịch vụ COD là dịch vụ đi kèm với dịch vụ chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát tiết kiệm EMS. Người nhận sẽ nhận hàng rồi mới thanh toán tiền hàng cho bưu tá. Sau đó VNPOST và ShipChung sẽ chuyển lại khoản tiền hàng đó lại cho người bán hàng.

Dịch vụ ship COD của bưu điện phù hợp với những khách hàng nào?

Dịch vụ giao hàng thu tiền hộ COD của bưu điện trên hệ thống của ShipChung phù hợp với những khách hàng kinh doanh online, những mặt hàng như quần áo, thời trang, phụ kiện … Đặc biệt là các shop kinh doanh có người mua hàng ở những khu vực huyện xã vùng xa, các tỉnh thành trên toàn quốc.

Vì sao nên sử dụng dịch giao hàng thu tiền hộ COD của bưu điện trên ShipChung?

Khi sử dụng dịch vụ của ShipChung bạn sẽ có rất nhiều lợi ích như:

 • Bạn không phải mang hàng đến bưu cục mà sẽ có bưu tá đến tận nhà hoặc kho.
 • Bạn không phải làm thủ tục gửi hàng tại bưu cục. Bạn có thể tạo yêu cầu chuyển hàng online.
 • Bạn không phải lên bưu cục nhận tiền. Tiền thu hộ sẽ chuyển trực tiếp vào tài khoản, định kỳ 2 lần/ tuần (thứ 3 và thứ 6)

Phí dịch vụ giao hàng thu tiền hộ COD bưu điện là bao nhiêu tiền?
Bạn có thể xác định chi phí vận chuyển bằng cách sử phần mềm tính phí tự động của shipchung tại đây.
Bạn có thể tự tính mức phí để đối chiếu. Mức phí COD được quy định rõ ràng trong bảng phí vận chuyển của ShipChung. Khi gửi hàng bạn cần lưu ý đến bảng phí này để cộng thêm với phí vận chuyển của đơn hàng.

Ví dụ: Bạn có đơn hàng vận chuyển từ Hà Nội đi TP. Hải Phòng, giá trị đơn hàng là: 500.000vnd. Bạn sử dụng dịch vụ giao hàng thu tiền hộ của bưu điện trên hệ thống của ShipChung. Vậy phí thu hộ là 10.000 vnđ

Hãy lưu ý rằng, phí vận chuyển sẽ được tính độc lập với phí thu hộ COD nhé. Hi vọng rằng những thông tin mà ShipChung cung cấp trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Kinh nghiệm gửi hàng qua bưu điện

 • Cách đóng gói hàng gửi: khi bạn gửi hàng qua đường bưu điện bạn nên đóng gói hàng cẩn thận và kiểm tra kỹ trọng lượng của đơn hàng. Với những món hàng nhỏ bạn có thể sử dụng phong bì thư để gói hàng, nhưng phải đảm bảo hàng không bị xộc xệch phía bên trong của phong bì thư.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin: hãy cung cấp những thông tin của người nhận và của bạn để bưu tá có thể dễ dàng liên lạc với bạn trong trường hợp không thể liên lạc được với người nhận hàng.
 • Những rủi ro có thể gặp phải: thời gian giao hàng lâu hơn dự kiến, hàng bị chuyển hoàn, hàng bị bể vỡ trong quá trình vận chuyển, hàng bị thất lạc … Trong trường hợp này hãy liên hệ với ShipChung để được hỗ trợ kịp thời.
 • Thường xuyên tra cứu hành trình: hãy thông báo với người nhận về mã đơn hàng bạn đã gửi, để họ có thể lên website của ShipChung tra cứu hành trình cùng với bạn. Như vậy người nhận hàng của bạn sẽ không sốt ruột khi đợi hàng được chuyển đến nơi.
About the Author

Được hàng vạn người bán tin cậy sử dụng, Shipchung không ngừng sáng tạo, thay đổi để cung cấp dịch vụ giao hàng thu tiền đơn giản, tiện lợi, với chi phí cạnh tranh nhất. Tháng 04/2015, Shipchung vinh dự đón nhận giải thường Sao Khuê 2015 - Giải pháp vận chuyển tốt nhất.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan

Nhận khuyến mãi  Miễn phí 30 đơn hàng!