Xem chi tiết dịch vụ gửi hàng đi Canada với bài viết ngay sau đây nhé. Mời bạn cùng tham khảo ngay để có thêm thông tin hữu ích nhất.

1. Chi phí giá cước vận chuyển gửi hàng Canada

Chi phí vận chuyển hàng hóa sang Canada sẽ tính theo kg. Tuy nhiên trong đó chưa bao gồm VAT (10%), thuế nhập khẩu, phí hải quan và các phí phát sinh khác. Ngoài ra, chi phí giá cước còn phụ thuộc bởi tính chất kiện hàng, địa chỉ nhận vận chuyển cũng như phương thức vận chuyển mà khách hàng lựa chọn.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Gửi hàng đi Canada tại Hà Nội

2. Quy trình chi tiết gửi hàng đi Canada

Quy trình gửi hàng đi Canada gồm 5 bước đơn giản. Bạn có thể tham khảo ngay quy trình dưới đây để gửi hàng ngay nhé. 

2.1. Bước 1: Cung cấp thông tin đơn hàng 

Người gửi cần cung cấp đầy đủ thông tin đơn hàng như đó là sản phẩm gì, xuất xứ từ đâu, cần được bảo quản như thế nào. Việc cung cấp càng chi tiết thông tin về đơn hàng thì việc vận chuyển sẽ càng trở nên dễ dàng. 

2.2. Bước 2: Kiểm tra, check đơn hàng

Sau khi đã khai báo các thông tin liên quan đến đơn hàng thì cần phải kiểm tra địa điểm, người nhận. Khách hàng cũng cần rà soát lại xem mình đã gửi đúng sản phẩm hay chưa. Ngoài ra, khi kiểm tra đơn hàng bạn cũng cần kiểm ra kỹ thông tin về hàng hóa để tránh sai sót và nhầm lẫn khi chuyển hàng. 

2.3. Bước 3: Đóng gói hàng hóa gửi đi

Trước khi gửi hàng đi, hàng hóa cần được đóng hàng thật cẩn thận để tránh bị va đập, vỡ hoặc hư hỏng. Bạn có thể để trong thùng carton cứng, dán băng dính xung quanh kiện hàng.

2.4. Bước 4: Khai báo hàng hóa với cục Hải Quan

Tiếp đó, khi hàng hóa được chuyển đi thì sẽ cần phải khai báo hàng hóa với hải quan rà soát lại một lần cuối trước khi khởi hành. Tại đây, kiện hàng sẽ được kiểm tra xem nó có phải chất cấm hay những đồ vật không được phép vận chuyển hay không. Nếu được thông qua, hàng hóa sẽ được đưa vào vận chuyển.

2.5. Bước 5: Giao hàng tận nơi người nhận

Kiện hàng sẽ được chuyển tới tận tay người nhận và yêu cầu ký tên vào biên lai để chắc chắn rằng nó đã được chuyển giao đúng quy định. Khi nhận hàng, khách hàng cũng nên kiểm tra lại đơn hàng nhận. Điều này sẽ giúp tránh được sai sót nhận nhầm hàng và đảm bảo đã nhận đúng đơn hàng mong muốn. 

3. Thời gian gửi hàng đi Canada mất bao lâu?

Thời gian chuyển phát nhanh sẽ tùy thuộc vào địa chỉ chuyển hàng, thời gian chuyển cũng như gói dịch vụ chuyển hàng. Dưới đây là hai gói dịch vụ chuyển hàng cơ bản và được sử dụng phổ biến hiện nay. 

3.1. Chuyển phát nhanh

Nếu được chuyển phát nhanh thì hàng sẽ được giao nhận sau 4-7 ngày tính từ lúc bay và sẽ hoạt động từ thứ 2 đến thứ 7. Bạn có thể check và kiểm tra trước thời gian vận chuyển để đảm bảo đơn hàng được chuyển đến đúng thời gian mong muốn.

3.2. Chuyển phát tiết kiệm

Chuyển phát tiết kiệm thì hàng hóa sẽ đến muộn hơn chuyển phát nhanh. Thời gian dao động từ 8-10 ngày và sẽ không giao hàng vào chủ nhật. Với những đơn hàng không quá gấp thì bạn có thể lựa chọn gói dịch vụ này. Sử dụng gói dịch vụ này đơn hàng sẽ được chuyển đi với chi phí tiết kiệm nhất. 

4. Các loại hàng hóa được phép gửi đi 

Hiện nay, hầu hết các loại hàng hóa đều được phép vận chuyển quốc tế. Tuy nhiên một số loại hàng cấm, hàng nguy hiểm sẽ là các loại hàng không được phép chuyển quốc tế. Bạn cần lưu ý để tránh tình trạng bị trả hàng nhé. Ngoài ra các loại hàng hóa không có hóa đơn hay giấy tờ xác minh cũng có khả năng bị trả lại đơn hàng. Dưới đây là một số các loại hàng hóa được phép vận chuyển:

 • Gửi bưu phẩm, giấy tờ, chứng tử
 • Gửi các loại mỹ phẩm, dụng cụ
 • Gửi thuốc tây, dược phẩm
 • Gửi hàng hóa cá nhân
 • Gửi thực phẩm, bánh kẹo
 • Gửi đồ gỗ, máy móc, tượng

5. Khi gửi hàng vận chuyển đi Canada cần lưu ý những gì?

Để vận chuyển hàng đi Canada nhanh và đảm bảo thì bạn cần lưu ý một số các điểm sau đây nhé: 

 • Không nhận vận chuyển các loại hàng hóa cấm xuất khẩu như: súng ống, ma túy,…
 • Các loại hàng hóa làm giả, không rõ nguồn gốc đều bị từ chối vận chuyển
 • Nếu ai vi phạm gửi các loại hàng hóa kể trên sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật
 • Đơn vị vận chuyển không nhận các loại hàng hóa tươi sống, dạng lỏng, các loại thực phẩm động vật như sữa, trứng,…
 • Không vận chuyển các loại mỹ phẩm, dược liệu không có nhãn mác, gốc gác
 • Hàng hóa cần vận chuyển cần có hóa đơn hoặc giấy xác minh hàng hóa để tránh tình trạng bị trả hàng nhé.  

Trên đây là những thông tin về chi phí, quy trình, lưu ý khi gửi hàng đi Canada. Hy vọng những điều trên sẽ giúp bạn có một trải nghiệm tốt khi gửi hàng. Tham khảo thêm những bài viết khác của chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích nhé. 

About the Author

Được hàng vạn người bán tin cậy sử dụng, Shipchung không ngừng sáng tạo, thay đổi để cung cấp dịch vụ giao hàng thu tiền đơn giản, tiện lợi, với chi phí cạnh tranh nhất. Tháng 04/2015, Shipchung vinh dự đón nhận giải thường Sao Khuê 2015 - Giải pháp vận chuyển tốt nhất.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan

Nhận khuyến mãi  Miễn phí 30 đơn hàng!