Chào mừng bạn đến với EbookNhững rủi ro cần tránh để dễ dàng giao hàng thành công

Mục đích ban đầu của Ebook này là nhằm trợ giúp cho các khách hàng sử dụng dịch vụ ShipChung.vn, tuy nhiên chúng tôi nghĩ rằng đây cũng là tài liệu hữu ích cho các shop bán hàng vẫn còn bỡ ngỡ về vấn đề giao hàng thu tiền CoD toàn quốc và muốn cải thiện hiệu quả giao hàng, dễ dàng giao hàng thành công đến khách hàng. Mặc dù hướng dẫn này không tiết lộ cho bạn những cách thức thực tế áp dụng cho từng shop nhưng với những mẹo, hướng dẫn chi tiết dưới đây cũng sẽ góp phần nào giúp bạn hạn chế được sai sót không đáng có, hạn chế những rủi ro khi giao hàng đến người mua.

Shop kinh doanh của bạn có thể có lượng đơn hàng lớn hay nhỏ mà có những lựa chọn sử dụng dịch vụ khác nhau, nhưng những chủ đề về lấy hàng, giao hàng, thanh toán tiền CoD, an toàn giao hàng được hướng dẫn sẽ hạn chế những rủi ro khi giao hàng cho tất cả các shop online muốn giao hàng thành công.
ShipChung hy vọng hướng dẫn của ShipChung cung cấp cho bạn một số ý tưởng mới về cách để cải thiện hiệu quả việc giao hàng toàn quốc, và chúng tôi luôn sẵn sàng muốn nghe câu hỏi của bạn, thông tin phản hồi, và những câu chuyện thành công trong việc giao hàng.

Tải Ebook ngay hôm nay!

Trích nội dung:

1. Lấy hàng của hãng vận chuyển

1.1 Dán sai mã đơn, nhầm mã đơn
Công việc đầu tiên khi bưu tá đến lấy hàng là shop cần đóng gói hàng hóa cẩn thận, đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Tiếp theo đó, cần in mã vận đơn và dán lên sản phẩm muốn đi giao. Khi thao tác các việc này,shop có thể gặp lỗi dán sai hoặc nhầm mã đơn. Khi shop mắc lỗi này hệ thống của ShipChung sẽ không ghi nhận được để chuyển sang các hãng vận chuyển như: Viettel Post, Bưu Điện EMS…. Do đó, các đơn hàng sẽ không được xử lý đi giao cho đến khi mã đơn cập nhập đúng, và dẫn tới tình trạng làm trễ đơn hàng.
Cách khắc phục
• Luôn kiểm tra lại mã đơn trước khi giao hàng cho bưu tá.
• Dùng bút ghi mã vận đơn lên gói hàng, đồng thời ghi số điện thoại người bán hoặc người nhận để nếu mã đơn hàng bị sai hãng vận chuyển thì Shipchung có thể liên hệ để hỗ trợ. Shop nên sử dụng bút dạ nét to
• Trường hợp có máy in, Shop nên in trực tiếp vận đơn của ShipChung trên hệ thống và dán vào gói hàng.
• Đóng gói xong sản phẩm nào, dán hoặc ghi mã vận đơn tương ứng lên sản phẩm đó.
• Nếu sử dụng dịch vụ vận chuyển khác, Shop cũng thực hiện tương tự

About the Author

Được hàng vạn người bán tin cậy sử dụng, Shipchung không ngừng sáng tạo, thay đổi để cung cấp dịch vụ giao hàng thu tiền đơn giản, tiện lợi, với chi phí cạnh tranh nhất. Tháng 04/2015, Shipchung vinh dự đón nhận giải thường Sao Khuê 2015 - Giải pháp vận chuyển tốt nhất.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan

Nhận khuyến mãi  Miễn phí 30 đơn hàng!