Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, số lượng người duyệt website trên các thiết bị di động (máy tính bảng và điện thoại thông minh) đang gia tăng với mức độ chóng mặt. Tuy nhiên, sự thật là nhiều website thương mại điện tử mặc định xây dựng website của mình duyệt web trên các máy tính để bàn. Nếu bạn cũng đang xây dựng website của mình chỉ chạy trên các thiết bị cồng kềnh như máy tính bàn hay máy tính xác tay, tức là bạn đang nói “không” với tập khách hàng thường xuyên sử dụng các thiết bị di động.

Bạn có thể tạo nên sự cạnh trang của mình bằng cách mang lại sự tiện lợi cho khách hàng, hãy chắc chắn rằng khách hàng có thể truy cập vào website của bạn bằng bất kỳ thiết bị nào – điều đó có nghĩa bạn phải xây dựng website của mình thật thân thiện trên các thiết bị di động hoặc tạo ra một website trên di động riêng biệt. Nếu website của bạn được tối ưu hóa tốt trên thiết bị di động, bạn có thể tăng thêm doanh thu đơn giản vì bạn đã cung cấp một giải pháp tiện lợi cho người dùng và biến họ thành khách hàng của bạn.

 

Nên xây dựng website của mình chạy tương thích trên đồng thời các thiết bị: máy tính bàn, điện thoại thông minh, máy tính bảng,…

Kiểm tra website Thương mại điện tử mà bạn đang sử dụng có hỗ trợ trên các thiết bị di động

Có thể bạn là người may mắn khi website Thương mại điện tử mà bạn chọn đã được tối ưu hóa cho trình duyệt web đi động. Để kiểm tra được điều này, bạn hãy kiểm tra website của mình trên các thiết bị sau đây:

  • Apple iPhone
  • Apple iPad
  • Các loại điện thoại thông minh chạy trên hệ điều hành Android: Android là hệ điều hành chiếm khoảng một nửa thị trường điện thoại thông minh. Tuy nhiên, sự kết hợp của nhiều điện thoại khác nhau và các phiên bản của hệ điều hành Android có thể khiến cho khả năng duyệt web không phù hợp, do đó hãy kiểm tra thật kỹ.
  • Kiểm tra trên các thiết bị máy tính bảng khác nhau chạy trên hệ điều hành Android.

Và khi chắc chắn rằng website của bạn chạy tốt trên các thiết bị di động, hãy:

  • Thử đặt mua nhiều sản phẩm
  • Đặt mua nhiều sản phẩm và thử với một phiếu mua hàng
  • Kiểm tra các trang liên lạc của bạn. Nếu nó gửi một thông điệp đến cho người bán thì hãy kiểm tra chắc chắn rằng bạn đã nhận được nó.
  • Xem hình ảnh sản phẩm của bạn khi phóng to và bật ra (nếu có chức năng pop-out đã được cài đặt)
  • Kiểm tra tương tự với tất cả các trình duyệt di động khác nhau (chrome, Fifox, Safari và tất cả các trình duyệt di động mặc định được cài sẵn trên thiết bị di động bạn đang thử nghiệm)

Phiên bản dành cho di động (hệ điều hành iOS) của cổng Giao nhận vận chuyển và thu tiền toàn quốc Shipchung.vn

Làm thế nào để tạo ra một website cho di động

Nếu vì bất kỳ lý do nào đó mà website Thương mại điện tử của bạn không chạy tốt trên các thiết bị di động thì bạn sẽ mất đi một vài cách tiếp cận khách hàng

Xây dựng lại Website với thiết kế phù hợp

Thiết kế phù hợp chỉ đơn giản là thiết kế website mở rộng và đẹp mặt cho các thiết bị khác nhau – cho dù bạn đang xem website trên máy tính để bàn, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Một người làm website tốt thường có thể điều chỉnh mã website để thay đổi phù hợp với các thiết bị. Trong một số trường hợp website của bạn bị mã hóa bởi người thiết kế website – điều này sẽ gây khó khăn cho bạn trong quá trình thay đổi.

Bạn cũng phải có một cái nhìn sâu sắc hơn về các các nút, các hình thức và các yếu tố tương tác với những người sử dụng điện thoại di động – trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn tối ưu hóa được các yếu tố này cho người dùng di động, nó sẽ làm việc tốt như là một chiếc máy tính.

Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để bạn đơn giản hóa quy trình thanh toán, làm cho nó dễ dàng hơn cho cả người dùng thiết bị di động và máy tính để bàn.

Truy cập chuyển hướng di động từ một tên miền phụ.

Nếu bạn không thể xây dựng một website phù hợp với tất cả các thiết bị, có thể xây dựng một cấu trúc trang web nằm trong một rên miền phụ riêng biệt. Ví dụ website của bạn là https://www.shipchung.vn, bạn có thể tạo ra một website thân thiện với các thiết bị di động như http://www.shipchung.vn.

Bằng cách chèn một xác nhận chuyển hướng đơn giản trong <head> trang chủ, bạn có thề chuyển hướng bất kỳ ai đang dùng thiết bị di động đến website di động của bạn.

Mục tiêu không phải là bạn xây dựng một website hoàn toàn mới – nơi bạn sẽ phải sao lưu lại tất cả nội dung và hình ảnh từ website cũ – mà thay vào đó, bạn sẽ xây dựng một cấu trúc website mới thân thiện với các thiết bị di động, toàn bộ ảnh và nội dung bạn có thể giữ lại ngay trên website chính thức của mình. Bằng cách đó, bạn sẽ không phải quản lý 2 website khác nhau mỗi khi cần cập nhật hàng hóa tồn kho.

Tùy thuộc vào nền tảng Thương mại điện tử đang sử dụng, bạn có thể dùng Google để tìm xem những người bán lẻ trực tuyến thực hiện giải pháp di động cho công tác kinh doanh của họ như thế nào. Rất nhiều chủ doanh nghiệp đã xây dựng giải pháp này, thông qua đó, bạn có thể tìm ra được giải pháp hiệu quả cho công việc kinh doanh của mình.

Điều quan trọng ở đây là nó không có gì bí mật khi mà người dùng đang ngày càng lựa chọn việc mua hàng thông qua các thiết bị khác nhau. Nếu khách hàng dùng máy tính để bàn để duyệt web nhưng thất bại thì website của bạn phải đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thông qua việc duyệt web trên thiết bị cảm ứng và tiến hành mua hàng trên các thiết bị di động, nếu không bạn sẽ mất một phần doanh thu.

 

Theo shopify.com

About the Author

Được hàng vạn người bán tin cậy sử dụng, Shipchung không ngừng sáng tạo, thay đổi để cung cấp dịch vụ giao hàng thu tiền đơn giản, tiện lợi, với chi phí cạnh tranh nhất. Tháng 04/2015, Shipchung vinh dự đón nhận giải thường Sao Khuê 2015 - Giải pháp vận chuyển tốt nhất.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan

Nhận khuyến mãi  Miễn phí 30 đơn hàng!