Mạng lưới bạn bè và gia đình sẽ có thể giúp bạn dễ dàng bán được những đơn hàng đầu tiên. Có thể bạn không muốn bán cho họ, nhưng hãy nghĩ rằng khi ai đó có được sản phẩm của bạn trong tay, bạn sẽ tăng nguy cơ xảy ra một điều gì đó quan trọng: cơ hội có được nhiều tiền và hình thức tiếp thị truyền miệng sẽ có hiệu lực. Đó là mỗi khi ai đó có sản phẩm của bạn trong tay, có một số cơ hội thực tế rằng họ sẽ:

  • Nói với người khác về lợi ích sản phẩm của bạn.
  • Nói với người khác nơi mà họ mua sản phẩm
  • Bằng lời nói, giúp truyền thông thương hiệu của bạn

3 hành động trên mà chúng tôi liệt kê ra có tác dụng hơn hơn rất nhiều việc bạn đi ra ngoài và tự quảng cáo sản phẩm của mình.

Chìa khóa nằm ở sự xác nhận của một bên thứ ba về sản phẩm và thương hiệu của bạn. Hiểu một cách đơn giản: bạn có tin những gì quảng cáo nói về bạn trong một quảng cáo truyền hình? Hoặc bạn có tin tưởng về những gì người bạn thân của bạn hoặc những thành viên trong gia đình giới thiệu cho bạn?

Những người không làm việc cho bạn càng nói tốt về sản phẩm của bạn thì cơ hội thành công của bạn càng cao. Mục đích cuối cùng mà chúng tôi muốn nhấn mạnh là điều này rất có lợi cho công việc tiếp thị của bạn.

Và càng nhiều bạn bè và gia đình bạn biết đến và sử dụng sản phẩm của bạn – khả năng bạn sẽ tăng lợi nhuận khi họ nói về sản phẩm của bạn với người khác.

Một trong những cách để cung cấp cho bạn bè và gia đình bạn những thứ để họ sử dụng là cung cấp cho họ một cái gì đó đáng để nói đến. Điều đặc biệt và độc đáo về sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn là gì? Điều gì làm cho bạn khác biệt, đáng chú ý và tuyệt vời?

Bài học đầu tiên của bạn trong mục tiêu và nhân khẩu học.

Từ bạn bè và người thân của bạn, chủ yếu là khả năng tạo thành từ những giới tính, lứa tuổi, sở thích và cá tính khác nhau – chiến dịch marketing đầu tiên của bạn sẽ có một tác động rải rác và có thể không mang lại nhiều lợi nhuận, nhưng không sao.

Đây thực sự là một thời điểm rất quan trọng trong sự phát triển của công tác kinh doanh của bạn. Điều quan trọng là quan tâm đến những người mà sản phẩm của bạn đã gây được tiếng vang với họ. Họ là phụ nữ? Họ là một đám đông lớn tuổi? Những gì bạn cần để bắt đầu làm là tạo ra những đối tượng phù hợp (người bán hàng) với việc chào bán sản phẩm của bạn.

Để xây dựng đối tượng của mình, hãy tìm ra đặc điểm của khách hàng điển hình. Ghi lại tuổi, giới tính và sở thích của họ. Bắt đầu xác định loại tính cách phù hợp với các sản phẩm của bạn.

Như bạn lọc người bán hàng và mục tiêu nhân khẩu học theo thời gian, bạn có thể khởi động các chiến dịch tiếp thị cụ thể hơn và có liên quan sẽ mang lại lợi nhuận tốt hơn.

Tạo ra những lời chứng thực

Bây giờ chúng ta sẽ nói về những lời chứng thực trong một vài chi tiết nhỏ hơn.

Bạn bè và người thân của bạn mà những người khác không có – đó là họ có thể mang đến cho bạn lời chứng thực tuyệt vời cho sản phẩm của bạn một cách rẻ và dễ dàng nhất. Mặc dù đây là cách dễ dàng nhưng nhiều người lại quên mất điều đó.

 

Đơn giản là hỏi bạn bè hoặc người thân của bạn (từng người một) để viết cho bạn một lời chứng thực về sản phẩm của bạn và quan trọng hơn là thương hiệu của bạn. Những lời chức thực này sẽ trở nên hữu ích vào một ngày nào đó với trang web của bạn và những tài liệu tiếp thị khác. Chỉ cần tưởng tượng nếu bạn đã có một lời chứng thực duy nhất trên mỗi trang của website của bạn.

Sẽ có những bạn bè và người thân của bạn khi viết chứng thực sẽ đòi hỏi họ phải thực sự nhận biết sản phẩm của bạn – điều đó có thể truyền cảm hứng cho họ đặt mua một sản phẩm cho chính mình. Nhưng thật sự, giá trị mà họ có thể mang lại cho sản phẩm của bạn là mang lại giá trị về tiền tệ khi họ sử dụng sản phẩm đó nói với những người khác. Điều đó giống như có nhân viên bán hàng được đào tạo tốt nhất của bạn.

Một vấn đề lớn với bạn bè và người thân

Mặc dù gia đình và bạn bè của bạn sẽ là những người tiếp thị truyền miệng tốt nhất để bạn truyền bá những lợi ích của sản phẩm thì họ cũng có thể là những nguồn phản hồi tồi tệ nhất.

Đơn giản chỉ cần đặt, gia đình và bạn bè của bạn không muốn làm tổn thương cảm xúc của bạn, họ tự nhiên sẽ muốn nói cho bạn biết bạn muốn nghe và nói “Bạn đang làm một công việc tuyệt vời… hãy tiếp tục với những gì bạn làm”. Đây có thể là một lời khuyên tồi tệ nhất.

Nhận được thông tin phản hồi từ những người mà bạn không biết là công cụ dẫn đường tốt nhất cho công việc kinh doanh của bạn. Bạn nên phát triển cách kênh phản hồi để dễ dàng tiếp nhận thông tin từ những người mà bạn không hề quen biết.

Bây giờ điều này không có nghĩa là bạn bè và gia đình của bạn không thể viết những lời chứng thực tốt nhất, họ thực sự sẽ viết cho bạn với sự nhiệt tình hơn hầu hết bất cứ ai khác. Nhưng đối với thông tin phản hồi thực sự, bạn nên lắng nghe những điều cực kỳ độc ác (thẳng thắn) của những khách hàng không hài lòng.

Bài học thứ 2 về mục tiêu và nhân khẩu học.

Sản phẩm của bạn rất có thể không có sức hút đại chúng. Đó là lý do tại sao việc nhận được thông tin phản hồi từ tất cả các loại đối tượng khách hàng là rất quan trọng. Một số người sẽ ghét sản phẩm của bạn, một số người sẽ tìm ra những điểm thiếu sót và tất nhiên một số người sẽ hoàn toàn yêu thích chúng.

Bài học quan trọng là để bắt đầu hiểu những người sử dụng sản phẩm của bạn và những người không sử dụng. Đó cũng là lý do chúng tôi muốn nói: “Hãy yêu lấy những người ghét sản phẩm của bạn”
Họ sẽ làm tăng lợi nhuận cho bạn. Bằng cách nào? Bởi vì bạn không biết lãng phí tiền bạc và năng lượng quảng cáo với họ.

Một điểm thực sự quan trọng mà chúng tôi muốn bạn cố gắng là bạn cần phải bắt đầu sự hiểu biết về đối tượng mục tiêu của mình và làm thế nào để mọi người có thể truyền bá thương hiệu cho bạn. Đây là những chiến lược dài hạn mà các doanh nhân và doanh nghiệp tập trung vào thành công cuối cùng. Đó là những gì khác biệt đối với những người kinh doanh khác.

Theo Shopify.com

About the Author

Được hàng vạn người bán tin cậy sử dụng, Shipchung không ngừng sáng tạo, thay đổi để cung cấp dịch vụ giao hàng thu tiền đơn giản, tiện lợi, với chi phí cạnh tranh nhất. Tháng 04/2015, Shipchung vinh dự đón nhận giải thường Sao Khuê 2015 - Giải pháp vận chuyển tốt nhất.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan

Nhận khuyến mãi  Miễn phí 30 đơn hàng!